เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

แบรนด์ สก๊อตช์™ เชื่อมั่นในเรื่องศักยภาพในการใช้ทรัพยากรและการประดิษฐ์คิดค้นอย่างสร้างสรรค์ แบรนด์ของเรามุ่งมั่นช่วยเหลือให้ผู้คนได้ค้นพบมนต์วิเศษของการมีเครื่องไม้เครื่องมือพรักพร้อม แต่การจะทำงานให้ได้ดี คุณก็ต้องมีเครื่องมือที่เหมาะสมเหมือนกัน ตั้งแต่การประดิษฐ์เทปใสขึ้นครั้งแรกในปี 1930 แบรนด์ สก๊อตช์™ และ 3เอ็ม ก็ได้จำหน่ายเทปยึดติดมากมายกว่า 400 ชนิด รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์สำหรับติดและกาวซูเปอร์กลู ไปจนถึงแท่นตัดม้วนเทปและเครื่องเคลือบ ทุกโครงการย่อมมีเครื่องมือที่เหมาะสม เราต้องการช่วยให้คุณพบกับสิ่งนั้น

วัตถุประสงค์ของแบรนด์

เราเชื่อมั่นในศักยภาพในการใช้ทรัพยากร

 • ศักยภาพในการใช้ทรัพยากรคือการปรับใช้ ดำเนินการ และใช้ประโยชน์จากสิ่งที่คุณมีอยู่ได้มากขึ้น ไม่ใช่การใช้ให้น้อยลง แต่ใช้ให้ฉลาดขึ้น และยังหมายความถึงการค้นหาเครื่องมือที่เหมาะสม และลองใช้เครื่องมือเหล่านั้น
 • ศักยภาพในการใช้ทรัพยากรคือค่านิยมหลักที่แบรนด์ สก๊อตช์® เราเข้าใจว่าการแก้ปัญหาคือการดำเนินที่ต้องอาศัยความสร้างสรรค์สุดฝีมือ นั่นคือหลักการที่ได้ชี้แนะแนวทางความเป็นมาที่ยาวนานในการประดิษฐ์คิดค้นของเรา และยังส่งเสริมให้เราก้าวสู่นวัตกรรมแห่งอนาคต 

ช่วงเวลาประวัติศาสตร์

 • Scotch® Expressions Tape

  ปัจจุบัน: Expressions Tape ของแบรนด์ สก๊อตช์® มีมากกว่า 100 สีสันและรูปแบบ รวมถึงเทปชอล์กบอร์ดและเทปลบแห้งที่จะช่วยให้คุณเขียน ลบ และเขียนซ้ำด้วยชอล์กหรือปากกาลบแห้งได้ทุกพื้นผิว โดยไม่ต้องเลอะเทอะกับสเปรย์และสารเคลือบพิเศษ

  2013: นักออกแบบของแบรนด์ สก๊อตช์® ยังได้รังสรรค์แท่นตัดเทป "หอยโข่ง" ขึ้นมาอีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี แท่นตัดตัวใหม่จะมีรูปร่างที่ทันสมัยและไม่ซับซ้อนซึ่งเหมาะกับมือ ทำให้ใช้งานได้สะดวกและง่ายดาย

  1997: เปิดตัวแท่นตัดเทปแบบป๊อปอัพ (Pop-Up Tape Dispenser) ของ สก๊อตช์® เทปขนาด 2 นิ้วที่ตัดไว้ล่วงหน้าจะ "ป๊อปอัพ" ขึ้นมาจากแท่นตัด ซึ่งสวมไว้บนข้อมือหรือมือได้ นวัตกรรมช่วยเพิ่มความเร็วและความสะดวกในการห่อของขวัญ การทำงานฝีมือ และโครงการของโรงเรียน

 • Scotch® Magic™ Tape

  1961: 3เอ็ม คิดค้นเทป สก๊อตช์® เมจิก™ เทปเนื้อด้านที่มองเห็นได้บนกระดาษสีอ่อนและซองจดหมาย ไม่เหมือนเทปแบบมันวาว เทปชนิดนี้จะสามารถเขียนได้ด้วยปากกา ดินสอ หรือปากกามาร์กเกอร์ ในเวลาช่วงประมาณเดียวกัน สก๊อตช์® Cellophane Tape ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Transparent Tape (เทปใส)

  1941 - 1945: ในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 การผลิตเทปเกือบทั้งหมดถูกนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือในการทำสงคราม 3M พัฒนาและผลิตเทปมากกว่า 100 ประเภทเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการผลิตช่วงสงคราม เช่น การปิดผนึก การระบุแยกชิ้นส่วน การยึดจับวัสดุ การปกป้องและการหุ้มฉนวน เทปสองหน้า (Double-Sided Tape) ของ สก๊อตช์® ที่เคลือบด้วยกาวทั้งสองด้าน เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของตระกูลเทปใสในช่วงนี้

 • Scotch® Cellophane Tape

  1939: แบรนด์ สก๊อตช์® ได้ต้อนรับ "หอยโข่ง" ซึ่งเป็นแท่นตัดเทปแบบมือถือที่เป็นสัญลักษณ์ของเรา เวอร์ชั่นแรกทำมาจากโลหะแผ่นประทับตรา และได้เพิ่มทรงแบบพลาสติกขึ้นรูปในปีถัดมา

  1932: แบรนด์ สก๊อตช์® เปิดตัวแท่นตัดเทปสำหรับงานหนักชนิดตั้งบนเคาน์เตอร์เป็นครั้งแรก อุปกรณ์ชุดนี้ผลิตจากเหล็กกล้าและหนักเกือบ 7 ปอนด์

  1930: Richard Drew วิศวกรรุ่นเยาว์ของ 3M ได้คิดค้นเทป Scotch® Cellulose Tape ขึ้นมา ในภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น Cellophane Tape โดยเป็นเทปที่ดูน่าใช้และยังป้องกันความชื้นได้ เหมาะสำหรับร้านขายของชำและร้านขนมปังเพื่อใช้ปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ เทปช่วยให้ผู้คน "สร้างผลงาน" ได้ในระหว่างวิกฤติเศรษฐกิจโลกครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องจากช่วยให้สามารถซ่อมแซมของใช้ภายในบ้านได้ง่าย ๆ


 • กรณีของหน้าที่หายไป

  1950

  กรณีของหน้าที่หายไป

   

  Dec 1, 1901
 • Scotty McTape School Daze

  1950

  Scotty McTape School Daze

  Dec 1, 1901
 • Blood Plasma…Sealed with Scotch® Tape

  1950

  ห้ามเลือดด้วยเทป สก๊อตช์® Tape

  Dec 1, 1901
 • สก๊อตช์® เมจิก™ เทป

  1950

  สก๊อตช์® เมจิก™ เทป

  Dec 1, 1901

Did You Know
วิธีการใช้ สก๊อตช์® อย่างมีเอกลักษณ์

วิธีการใช้เทปภายใต้แบรนด์ สก๊อตช์® อย่างมีเอกลักษณ์

 • ในปี 1925 Richard Drew ได้คิดค้นเทปกระดาษกาวย่น(Masking Tape) ที่ช่วยให้ช่างทำสีรถยนต์สามารถลงรายละเอียดของตัวรถได้โดยไม่ทำให้งานพ่นสีที่มีอยู่แล้วเสียหาย ไม่นานนักผู้คนก็เริ่มใช้เทปแบบใหม่กับการใช้งานที่สร้างสรรค์แบบอื่น ๆ การประดิษฐ์คิดค้นอย่างสร้างสรรค์ไม่เคยหยุดนิ่งนับตั้งแต่บัดนั้น และดูเหมือนว่าวิธีการใช้เทปแบรนด์ สก๊อตช์® จะยิ่งสร้างสรรค์มากขึ้นไม่รู้จบ นี่คือการใช้งานที่สร้างสรรค์บางส่วนที่เราชื่นชอบ
 • เทปใส สก๊อตช์® นั้น ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการกัดกร่อนบนเรือเหาะอากาศ Goodyear ปกปิดรอยแตกในเปลือกชั้นอ่อนของไข่นกพิราบและไก่งวงที่ผสมพันธุ์แล้วซึ่งจะฟักเป็นตัวในภายหลัง และหางเสือของเครื่องบินที่ได้รับการซ่อมแซม เครื่องบิน Taylorcraft ปี 1946 ใช้งานไม่ได้หลังจากวัวกินโครงสร้างที่เคลือบด้วยเรซินบนหางเสือของเครื่องบินเข้าไป เจ้าของได้แปะโครงสร้างส่วนที่เหลือทับส่วนที่เป็นรูด้วยเทปและบังคับเครื่องให้บินต่อได้