อุปกรณ์ห่อของขวัญพื้นฐาน

อุปกรณ์ห่อของขวัญพื้นฐาน

ห้องเรียนช่างฝีมือสำหรับพื้นฐานการห่อของขวัญ เริ่มตั้งแต่การเลือกเทป ไปจนถึงการจัดวางแท่นห่อของขวัญที่บ้านของคุณ

เทปใสและเทปห่อของขวัญ Scotch®

วิชาห่อของขวัญ 101: เทปใสหรือเทปห่อของขวัญ?

 • เทปแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การห่อของขวัญคือชิ้นงานที่เทปส่วนใหญ่จะมองเห็นได้และสุนทรียภาพจะเป็นหัวใจสำคัญ นั่นคือเหตุผลที่ทำไมถึงจำเป็นต้องรู้ว่าคุณกำลังใช้เครื่องมือใด และเครื่องมือเหล่านั้นจะส่งผลให้ชิ้นงานสำเร็จมีลักษณะอย่างไร เทปใส สก๊อตช์® มีความทนทาน ตัดและใช้งานได้ง่าย ภายนอกจะดูใสบนแกนม้วนด้วยเนื้อเทปที่มันวาว และจะโดดเด่นอยู่บนกระดาษห่อของขวัญ

 • เทปห่อของขวัญ สก๊อตช์® ได้รับการออกแบบมาให้มีเนื้อเทปแบบซาตินที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะกลมกลืนเข้ากันได้ดีบนกระดาษห่อของขวัญที่มีพื้นผิวเงาหรือมันวาว เทปห่อของขวัญ สก๊อตช์® จะยึดเกาะได้แน่น และมองเห็นได้ยากบนห่อของขวัญ เพื่อให้ชิ้นงานสวยงามแทบจะไร้ที่ติ หลักการง่าย ๆ ก็คือ ใช้เทปใส สก๊อตช์® สำหรับความเงางาม และใช้เทปห่อของขวัญ สก๊อตช์® สำหรับการทำให้กลมกลืน

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทปใสของเรา

   


 • Double Sided Tape

  เคล็ดลับผู้เชี่ยวชาญ

  หากคุณไม่ต้องการเห็นร่องรอยของเทปบนของขวัญที่ห่อเสร็จแล้ว เทปสองหน้า สก๊อตช์® คือตัวช่วยที่เหมาะสำหรับคุณ เทปชนิดนี้จะมีสารยึดเกาะทั้งสองด้าน คุณจึงสามารถดึงขอบกระดาษห่อของขวัญขึ้นมาปิดเทปได้มิดชิด คุณอาจจะต้องการพิจารณาใช้เทปสองหน้า หากคุณใช้กระดาษห่อแบบหนา เช่นกระดาษทำมือ กระดาษงานศิลป์ หรือกระดาษห่อบรรจุ หรือหากเลือกใช้กระดาษที่บางมาก ๆ เช่น กระดาษย่น ที่อาจจะดึงแถวเทปให้ย่น ทำให้แนวเส้นที่สวยงามของขอบกระดาษต้องเสียหาย

การห่อของขวัญรูปทรงประหลาด - ขั้นตอนที่ 1 และ 2

การห่อของขวัญรูปทรงประหลาด

 • ขั้นตอนที่ 1

  วัดขนาดสิ่งของก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้แน่ใจได้ว่าคุณมีกระดาษพอ

 • ขั้นตอนที่ 2

  ค่อย ๆ ห่อกระดาษเพื่อรองรับมุมที่แปลกประหลาดโดยไม่ขยำกระดาษห่อของขวัญ

การห่อของขวัญรูปทรงประหลาด - ขั้นตอนที่ 3 และ 4
 • ขั้นตอนที่ 3

  ใช้แถบกระดาษแข็ง วัสดุห่อกันกระแทก หรือผ้าห่อบริเวณที่แหลมคมเพื่อป้องกันกระดาษฉีกขาด

 • ขั้นตอนที่ 4

  เมื่อคุณพร้อมติดเทปแล้ว ให้ตัดกระดาษส่วนเกินออกเพื่อกำหนดเค้าโครงชิ้นของขวัญ

 • บางครั้งปัญหาของการห่อก็ไม่ใช่รูปทรงของตัวของขวัญ แต่กลับเป็นเรื่องของขนาด ลองดูคำแนะนำที่มีประโยชน์ในเรื่องการห่อของชิ้นเล็กเป็นการเฉพาะจากเพื่อนของเราที่Brit + Co.

 • เมื่อต้องห่อสิ่งของในรูปทรงที่ไม่ปกติ คุณก็แค่เปลี่ยนจากเทคนิคการห่อของขวัญทั่วไป ง่ายนิดเดียว! แบ่งปันวิธีการง่าย ๆ สามแบบสำหรับการห่อของขวัญรูปทรงประหลาด

วิธีการจัดตั้งแท่นห่อของขวัญของคุณเอง

วิธีการจัดตั้งแท่นห่อของขวัญของคุณเอง

 • ทำให้การห่อของขวัญประจำวันหยุดมีประสิทธิผลมากขึ้น หรือเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อห่อตลอดปี ตอนนี้คุณก็คงเชี่ยวชาญศิลปะแห่งการห่อของขวัญขั้นพื้นฐานแล้ว ลองพิจารณาจัดแท่นห่อของขวัญของคุณเองดูสิ การห่อของขวัญมักจะสะดวกง่ายดายมากขึ้น เมื่อคุณมีทุกสิ่งจัดสรรไว้เป็นระเบียบในพื้นที่เดียวกัน

 • หากคุณมีพื้นที่ทำงานฝีมืออยู่แล้ว คุณก็สามารถจัดให้เป็นแท่นห่อของขวัญได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับการดัดแปลงเพิ่มเติมแบบง่าย ๆ อย่างเพิ่มลูกกลิ้งน้ำหนักเบามาใช้กับกระดาษห่อของขวัญ แท่นตัดเทปแบบหลายม้วน และที่จัดเก็บสำหรับอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น โบและริบบิ้น ดูข้อมูลจากหน้านี้ของ Brit + Co pageสำหรับไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับแท่นห่อของขวัญ และการห่อของขวัญทั่วไป

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Scotch® Decorative Tape is a creative substitute for ribbon on gifts. It comes in over 200 patterns and colors, in 9 different varieties of tape.

คุณอาจจะสนใจใน

 • ลองดูเทปใสที่ใช้ติดรอยฉีกจาก แปะรูปภาพ หรือทำให้ของขวัญดูสมบูรณ์แบบ เทปใสแต่ละชนิดจะออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ไขชุดปัญหาเฉพาะด้าน ค้นหาเทปที่เหมาะกับงานของคุณ